Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai và Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh ký biên bản thỏa thuận hợp tác

(GLO)- Chiều 2-6, Đoàn công tác của Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Thanh Hùng-Bí thư Đảng ủy, quyền Hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai.

Buông HAGL Agrico, điều gì “níu chân” Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức?
Đại diện 2 đơn vị ký biên bản thỏa thuận. Ảnh: Anh Huy
Đại diện 2 đơn vị ký biên bản thỏa thuận. Ảnh: Anh Huy

Tại buổi làm việc, ông Đoàn Nguyên Đức-Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai đã giới thiệu tổng quan về các lĩnh vực hoạt động của Công ty. Theo đó, Công ty đã tập trung phát triển nông nghiệp từ rất sớm và cũng gặp thất bại sớm. Tuy nhiên đến nay, Công ty vẫn xác định nông nghiệp là lĩnh vực chủ lực để tập trung phát triển. Hoàng Anh Gia Lai hiện đang cần hàng trăm nhân lực có chuyên môn, kỹ thuật liên quan đến trồng trọt, chăn nuôi, thú y… Do vậy, thông qua buổi làm việc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Đoàn Nguyên Đức mong muốn sẽ đặt nền tảng trong công tác phối hợp, hỗ trợ về việc đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Giới thiệu về trường, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Thanh Hùng nhấn mạnh: Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh là trường đa ngành, chuyên đào tạo nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và tư duy sáng tạo; thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển, phổ biến, chuyển giao trí thức-công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững kinh tế-xã hội. Vì vậy, những vấn đề liên quan đến công tác đào tạo nguồn nhân lực trước mắt cũng như lâu dài mà Công ty đang quan tâm, nhà trường hoàn toàn có thể đáp ứng.

Đoàn Công tác của trường tham quan khu vực chế biến chuối của Công ty.     Ảnh: Anh Huy
Đoàn công tác của trường tham quan khu vực chế biến chuối của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia . Ảnh: Anh Huy

Hai đơn vị đã bàn bạc, trao đổi và thống nhất ký biên bản thỏa thuận hợp tác trên cơ sở phát huy thế mạnh của mỗi bên; đảm bảo nguyên tắc hai bên cùng có lợi. Cụ thể, 2 bên thống nhất hợp tác với các hình thức: Hỗ trợ thực tập và tạo cơ hội việc làm; hỗ trợ cử chuyên gia; tổ chức các chương trình đào tạo ngắn hạn;  các hoạt động hỗ trợ sinh viên…

Trước đó, Đoàn công tác của Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh đã đến tham quan trang trại trồng trọt, chăn nuôi của Công ty ở huyện Mang Yang.

ANH HUY