Lễ tốt nghiệp và trao bằng kỹ sư chương trình tiên tiến ngành Công nghệ Thực phẩm khóa 10 (2017-2022)

Vào sáng ngày 18/3/2023 tại Hội trường Cát Tường, Trường Đại Học Nông Lâm TP.HCM trang trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng kỹ sư khóa 10 (2017-2022) chương trình tiên tiến ngành Công nghệ Thực phẩm. Đây cũng là dịp đánh giá, tổng kết quá trình đào tạo, đồng thời biểu dương, khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, và trao chứng nhận công nhận chuẩn mực chất lượng của trường đại học California, Davis, Hoa Kỳ đối với các tân kỹ sư chương trình tiên tiến ngành Công nghệ Thực phẩm.

Tham dự buổi lễ có GS.TS Glenn Young (UC Davis), PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn – Phó Hiệu trưởng nhà trường; ban chủ nhiệm Khoa CNHH&TP, cùng đại diện lãnh đạo Phòng ban, Trung tâm trực thuộc trường, cùng các giảng viên tham gia giảng dạy, các Tân khoa cùng gia đình và bạn bè.

Trong niềm vui và xúc động của buổi lễ, GS.TS Glenn Young, đại diện trường đại học California, Davis, Hoa Kỳ đã chia sẻ “Hơn 15 năm là đối tác và cùng đồng hành cùng trường Đại học Nông Lâm TP.HCM trong hoạt động giảng dạy, hôm nay là một ngày vui và nhiều ý nghĩa, một lần nữa, tôi muốn gửi lời chúc mừng các em sinh viên. Ngoài ra, tôi cũng muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các gia đình, những bậc phu huynh, anh chị em, bạn bè của các em. Mọi người đã luôn đồng hành, hỗ trợ các em, giúp các em vượt qua mọi khó khăn, thử thách, để đạt tới thành công như ngày hôm nay.

PGS.TS Nguyễn Tất Toàn, phó hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm TP.HCM cũng bày tỏ niềm tự hào được chứng kiến thành công của các tân khoa khi giờ đây các em đã hội tụ đủ các yếu tố “đức, trí, thể, mỹ” và trở thành một thế hệ tri thức trẻ ưu tú. Đây là thành quả sự nỗ lực vượt khó của sinh viên trường; sự dìu dắt, tận tình truyền đạt kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm của quý thầy cô giáo, cán bộ nhân viên, các đơn vị trong toàn Trường; cũng như sự đầu tư, ủng hộ, tin tưởng và luôn đồng hành của quý vị phụ huynh. Đại diện ban giám hiệu và các thầy cô trong trường, tôi mong và chúc các em nhanh chóng tìm được việc làm, tiếp tục phát huy và giữ gìn truyền thống của các thế hệ đàn anh đàn chị, làm rạng danh hơn nữa trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. Nhà trường sẽ luôn đồng hành cùng các em, chia sẻ những thất bại và thành quả trên con đường mới mà các bạn lựa chọn và luôn hoan nghênh các cựu sinh viên quay trở lại trường để cập nhật thêm các kiến thức mới.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Phan Tại Huân – Trưởng Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm cũng đã đọc tổng kết tình hình học tập của khóa 10 với 39 sinh viên, trải qua nhiều khó khăn của 2 năm do ảnh hưởng dịch Covid-19, đến nay có 02 tân khoa tốt nghiệp xuất sắc, 12 tân khoa đạt loại giỏi và 15 tân khoa đạt loại khá. Đó là thành quả ngọt ngào của sự nỗ lực tìm tòi, học hỏi của các sinh viên, sự giảng dạy nhiệt tâm của các giảng viên và hỗ trợ tích cực của các phòng ban chức năng. Đến nay có 2 tân khoa của khóa đã tham gia học sau đại học, và các thành viên khác đã chọn cho mình việc làm, cho thấy các tân khoa đã thích ứng được thị trường lao động theo năng lực.

ThS. Trần Hữu Minh cũng công bố quyết định công nhận tốt nghiệp đợt này của 959 sinh viên theo học hệ Đại học chính quy các chương trình: chương trình Đại trà, chương trình Tiên tiến, chương trình Chất lượng cao. Trong đó có các tân kỹ sư thuộc chương trình tiên tiến ngành Công nghệ Thực phẩm.

Tân kỹ sư Đào Hà Uyên- Thủ Khoa chương trình tiên tiến ngành Công nghệ Thực phẩm – Thủ khoa ngành Công nghệ Thực phẩm năm 2022, đã thay mặt các Tân khoa gửi lời cảm ơn chân thành tới ban giám hiệu nhà trường và các quý thầy cô “Với gần 5 năm học trôi qua thật nhanh và đầy cảm xúc, em bước vào Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM với mong muốn được học hỏi các kĩ năng, kiến thức chuyên môn để trở thành một nhà khoa học; khát khao được học hỏi, tiếp thu càng nhiều tri thức càng tốt. Sau quãng thời gian 5 năm, tình yêu với khoa học trong em không những giảm đi mà còn tăng lên gấp bội qua những trải nghiệm học tập, nghiên cứu khoa học. Em cũng được truyền cảm hứng rất nhiều từ các thầy cô và cảm hứng từ chính hướng đi khoa học em đã lựa chọn. Chúng ta đã trải qua những ngày tháng khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhưng với sự kiên cường, không ngừng vươn lên cộng với lòng quyết tâm cao độ và sự yêu thích trong học tập, chúng em khóa 10 cuối cùng đã gặt hái được trái ngọt với tấm bằng tốt nghiệp Đại học trong tay. Hy vọng đây sẽ là bước đệm vững chắc, tiền đề trên con đường thành công của các bạn, các Tân kỹ sư sau khi rời khỏi mái ấm nhà trường và bước chân vào xã hội”.

Năm 2023, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM tuyển sinh 36 ngành đào tạo với 63 chương trình đào tạo gồm chương trình đào tạo đại trà, chương trình tiên tiến, chất lượng cao thuộc 13 Khoa, 13 lĩnh vực: Công nghệ kỹ thuật, Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên, Kinh doanh và quản lý, Khoa học hành vi, Kỹ thuật, Máy tính và Công nghệ thông tin, Môi trường và bảo vệ môi trường, Nhân văn, Nông lâm nghiệp và thủy sản, Sản xuất và chế biến, Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp, Thú y.Các thí sinh trúng tuyển có nguyện vọng và có khả năng học bằng tiếng Anh sẽ được tuyển vào chương trình tiên tiến.Sinh viên Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM tốt nghiệp có việc làm ngay với tỉ lệ cao. Nhiều em trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực đầu ngành Nông lâm nghiệp và thủy sản, có sự nghiệp vững chắc và có nhiều đóng góp cho đất nước.

Phước Thủy – Khoa Công nghệ Hóa học – Thực phẩm