Tìm việc làm hấp dẫn sau dịch Covid-19 tại Ngày hội việc làm Đại học Nông lâm TP.HCM năm 2022

Chương trình Ngày hội việc làm (Job Fair NLU) là hoạt động thường niên của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, thu hút đông đảo doanh nghiệp và hàng nghìn lượt sinh viên, ứng viên tuyển dụng tham gia. Năm 2022 cũng là năm thứ 12 Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tổ chức chương trình ý nghĩa này…Theo dõi trên Báo Dân Việt

Năm nay, ngày hội việc làm được tổ chức các hoạt động trọng điểm vào ngày 14/10/2022 (Thứ 6, từ 8h – 16h), với 55 gian hàng của 50 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp. Chương trình đã nhận được sự tài trợ của 14 doanh nghiệp, với quy mô tổ chức và tài trợ lớn nhất từ trước đến nay.

Tìm việc làm hấp dẫn sau dịch Covid-19 tại Ngày hội việc làm Đại học Nông lâm TP.HCM năm 2022 - Ảnh 1.

Không chỉ có sinh viên cuối khóa tham gia, nhà trường sẽ huy động toàn bộ sinh viên, kể cả năm thứ nhất để các em tiếp cận được với doanh nghiệp, được định hướng nghề nghề nghiệp và nắm bắt yêu cầu từ doanh nghiệp.

PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng, Bí thư Đảng ủy – Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, cho hay, ngày hội việc làm 2022 là sự kiện lớn, được tổ chức thường niên cũng là dịp để nhà trường thực hiện trách nhiệm xã hội trong việc tạo ra cầu nối cung – cầu về nguồn nhân lực.

“Ngày hội là cơ hội giúp sinh viên NLU và các trường lân cận tìm kiếm các cơ hội việc làm phù hợp tại các doanh nghiệp uy tín. Cũng là dịp để các doanh nghiệp gặp gỡ, phỏng vấn nguồn nhân lực dồi dào, lựa chọn ra những ứng viên phù hợp”, PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng nói.

Cụ thể, theo TS Trần Đình Lý – Phó Hiệu trưởng nhà trường, nhu cầu tuyển dụng tại ngày hội rất đa dạng liên quan các lĩnh vực: Chăn nuôi thú y, Thủy sản, Nông học, Cơ khí, Tiếng Anh, Kinh tế, Công nghệ thực phẩm, Quản lý đất đai và Bất động sản, Công nghệ thông tin, Lâm nghiệp… với các công việc cụ thể được tuyển dụng như: Bác sĩ thú y, Kế toán, Kỹ sư, Marketing, thông dịch viên, chuyên viên, tư vấn viên,…

Theo đó, sinh viên có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn có uy tín như: Công ty CP Chăn nuôi CP Việt Nam, Công ty TNHH Cargill Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam, Ngân hàng BIDV,…

Tìm việc làm hấp dẫn sau dịch Covid-19 tại Ngày hội việc làm Đại học Nông lâm TP.HCM năm 2022 - Ảnh 2.

“Ngày hội việc làm là cơ hội để chúng tôi lắng nghe ý kiến phản hồi từ đơn vị sử dụng lao động giúp chúng tôi nâng cao chất lượng đào tạo; đồng thời cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có cơ hội tuyển dụng đội ngũ nhân lực bậc cao tương lai.

Qua ngày hội việc làm, chúng tôi cũng mong muốn nhận được sự phản hồi của các doanh nghiệp về chất lượng của những “sản phẩm” từ trường chúng tôi về tất cả các mặt kiến thức, kỹ năng,… để chúng tôi tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo nhằm tạo ra những sản phẩm tốt nhất cho doanh nghiệp, cho xã hội.

Đồng thời, ngày hội cũng giúp nhà trường có thêm thông tin về nhu cầu, xu hướng tuyển dụng của doanh nghiệp để có những bổ sung trong công tác đào tạo”- TS Trần Đình Lý, chia sẻ thêm.

Cùng với các hoạt động tuyển dụng, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm tìm việc của các chuyên gia với các bạn trẻ, cũng đồng thời diễn ra tại tiền sảnh và khu vực sân giảng đường Phượng Vỹ là hoạt động trao học bổng đồng hành cho sinh viên nghèo vượt khó học tốt.

Tìm việc làm hấp dẫn sau dịch Covid-19 tại Ngày hội việc làm Đại học Nông lâm TP.HCM năm 2022 - Ảnh 3.

Tại ngày hội việc làm lần này, các đơn vị Doanh nghiệp sẽ trực tiếp trao tặng 16 suất học bổng cho sinh viên với tổng trị giá 80 triệu đồng.

Chương trình Ngày hội việc làm 2022 năm nay, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM hứa hẹn sẽ bùng nổ những cơ hội việc làm sau đại dịch Covid-19, tăng sự tương tác giữa doanh nghiệp với hàng nghìn sinh viên tại TP.HCM qua các buổi webinar trước đó, tạo hiệu quả tương tác với các ứng viên lao động tiềm năng.

Được biết, đồng hành cùng Ngày hội việc làm 2022 (Job Fair NLU 2022) gồm: 2 nhà tài trợ Vàng là Ngân hàng BIDV chi nhánh Đông Sài Gòn, Công ty Cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa (TTC Sugar); 2 nhà tài trợ Bạc gồm Công Ty TNHH Woosung Việt Nam và Công ty cổ phần Nanovet Pharma; 12 đơn vị tài trợ Đồng với những cái tên quen thuộc như Công Ty CP Greenfeed Việt Nam, Tập đoàn De Heus Việt Nam, Cargill Việt Nam… và hơn 30 doanh nghiệp đồng hành như TPBank, Vinamilk, Vedan…

Báo Dân Việt