Lễ tốt nghiệp khóa 11 – Chương trình tiên tiến ngành Công nghệ Thực phẩm

Lễ tốt nghiệp khóa 11 – Chương trình tiên tiến ngành Công nghệ Thực phẩm

Sáng ngày 02/12/2023 tại hội trường giảng đường Cát Tường, Trường Đại Học Nông Lâm Tp.HCM đã diễn ra lễ trao bằng tốt nghiệp cho Khóa 11 – Chương trình tiên tiến ngành Công nghệ Thực phẩm. Chương trình tiên tiến ngành Công nghệ Thực phẩm trường đại học Nông Lâm TP.HCM là chương trình tiên tiến duy nhất về ngành Công nghệ Thực phẩm được Bộ GD-ĐT cho triển khai từ năm 2008 với sự cộng tác Trường Đại học UC Davis – Hoa Kỳ, một trong những trường uy tín hàng đầu trên thế giới.

Trong 34 tân khoa được tốt nghiệp năm 2023, có 03 tân khoa được vinh danh xuất sắc, 20 tân khoa được vinh danh giỏi, 10 tân khoa đạt loại khá, và 01 tân khoa đạt trung bình. Với kết quả này, cho thấy các em đã vượt qua đại dịch Covid-19 và cố gắng hoàn thành xuất sắc chương trình học một cách tốt nhất, các em đã trở thành lực lượng lao động đáp ứng tốt cho cộng đồng ASEAN, cũng như cộng đồng kinh tế Đông Á.

PGS. TS. Phan Tại Huân, Trưởng Khoa CNHH&TP, đại diện nhà trường đã trao 29 bằng kỹ sư chính quy do Trường ĐHNL Tp.HCM cấp. Đồng thời GS. TS Glenn Young, điều phối viên chính, đại diện cho phía đối tác cũng đã trao cho các sinh viên tốt nghiệp chứng chỉ công nhận chuẩn mực do phía UC Davis cấp. Ngoài các giảng viên Khoa CNHH&TP và các phòng ban chức năng của Trường ĐHNL Tp.HCM, tham dự lễ trao bằng còn có doanh nghiệp như đại diện công ty CP Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan), công ty Bibica Biên Hòa, Quý phụ huynh, người thân, bạn bè của các tân khoa tốt nghiệp.  

Được sự hỗ trợ đầu tư từ Bộ GD-ĐT, hiện tại học phí của chương trình tiên tiến vào khoảng 40 triệu/năm. Tuy nhiên sinh viên nhận được rất nhiều quyền lợi ưu việc khi được theo học hoàn toàn bằng tiếng Anh do đội ngũ giảng viên tốt nghiệp nước ngoài và giáo sư UC Davis giảng dạy, đồng thời được sử dụng phòng học và phòng thực hành trang bị hiện đại ưu tiên riêng cho chương trình. Đặc biệt sinh viên còn được hỗ trợ tham gia Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế Đông Nam Á, trong đó sinh viên thuộc chương trình được miễn 100% học phí khi tham gia học một học kỳ hoặc làm đề tài tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng ở Malaysia, Thái Lan, Nhật Bản và Indonesia. Chính vì vậy được biết hiện nay hàng năm gần như 100% kỹ sư chương trình tiên tiến đã tìm được ngay việc làm thích hợp ở các công ty đa quốc gia và các doanh nghiệp có uy tín trong cả nước trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Link hình ảnh: https://photos.app.goo.gl/zc5nWAaaPKv5R1G66