Lễ Tốt nghiệp Chương trình tiên tiến ngành Công nghệ Thực phẩm – Trường Đại học Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh năm 2022

Sáng ngày 03/12/2022 tại hội trường Cát Tường, trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, lễ tốt nghiệp và trao bằng kỹ sư trình độ đại học chính quy cho 49 tân khoa chương trình tiên tiến ngành Công nghệ Thực phẩm (CNTP) đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn khó quên cho mỗi người tham dự.

Chương trình tiên tiến ngành CNTP của trường Đại học Nông Lâm TP.HCM là một trong 35 chương trình đào tạo do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cho phép hợp tác với trường đại học California, Davis, Hoa Kỳ, đào tạo bằng tiếng Anh từ năm 2007. Tham gia giảng dạy chương trình tiên tiến có các giáo sư, tiến sĩ đến từ các trường đại học của Hoa Kỳ, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, … và các giảng viên của trường Đại học Nông Lâm TP.HCM đã tu nghiệp ở nước ngoài. Chương trình đào tạo này là một trong hai chương trình đào tạo của ĐH Nông Lâm TP.HCM đã đạt chuẩn chất lượng quốc tế AUN-QA từ năm 2018. Những kỹ sư của chương trình tiên tiến ngành CNTP vừa có kiến thức chuyên môn, vừa thông thạo Anh ngữ và các kỹ năng mềm khác.

Đến tham dự buổi lễ có lãnh đạo của trường Đại học Nông Lâm TP. HCM, đại diện các phòng ban chức năng, đại diện ban giảng huấn, các tân khoa cùng phụ huynh và bạn bè, người thân. Đây cũng là một trong những sự kiện đánh dấu bước phát triển mới của nhà trường.     

Phát biểu chúc mừng các tân khoa, TS. Bùi Ngọc Hùng – chủ tịch hội đồng trường, chia sẻ: lễ tốt nghiệp ngày hôm nay đánh dấu một bước ngoặt lớn đối với các tân khoa chương trình tiên tiến ngành Công nghệ Thực phẩm, các em đã đến một điểm đến quan trọng tuy nhiên đó chưa phải là điểm cuối của cuộc hành trình. Các em đã tốt nghiệp tại chương trình tiên tiến ngành Công nghệ Thực phẩm trường Đại học Nông Lâm TP.HCM và các em hãy tự hào về thành tích đó. Thầy cũng nhấn mạnh, dù trải qua đại dịch Covid-19, trước những khó khăn ấy, Chủ tịch hội đồng trường hy vọng và tin tưởng các tân khoa hãy tự tin để bước vào thế giới việc làm và cuộc sống, mang những kiến thức đã học được từ thầy cô, bạn bè để lập thân, lập nghiệp, sống với những đam mê, thích ứng với những thay đổi của xã hội.

Vì lý do sức khỏe không thể tham dự trực tiếp, GS.TS Glenn Young (đại diện trường đại học California, Davis, Hoa Kỳ) cũng gửi lời chúc mừng trực tuyến và nhấn mạnh “Trong 2 năm vừa qua, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã mang đến nhiều khó khăn và thử thách cho tất cả mọi người. Các em sinh viên phần lớn đều phải học từ xa qua các lớp học trực tuyến. Thầy muốn nhấn mạnh rằng: Thầy rất tự hào về các em, các em đã cố gắng nỗ lực hết mình để vượt qua những thời điểm khó khăn đó và cuối cùng đã hoàn thành chương trình học của mình. Bên cạnh đó, Thầy Cô và gia đình của các em cũng phải trải qua những khó khăn tương tự khi dịch Covid-19 bùng phát. Tuy nhiên, ngày hôm nay, chúng ta có mặt tại đây, chúng ta đã sống sót, chúng ta đã vượt qua đại dịch. Thầy tin chắc rằng các em đã học được thêm rất nhiều điều mới, phát triển được thêm nhiều kỹ năng quan trọng, giúp các em trở thành những người dẫn đầu trong sự nghiệp sau này.  Thầy hy vọng, các em sẽ trở thành những người dẫn đầu trong sự nghiệp sau này, và có thể đưa ngành công nghệ thực phẩm phát triển lên một tầm cao mới. Thầy tin chắc rằng, các em sẽ trở thành những nhà lãnh đạo tài ba trong bất kỳ lĩnh vực nào các em chọn để theo đuổi. Vì vậy, các em hãy tiến lên, hãy hào hứng với sự nghiệp phía trước, hãy cống hiến và tạo nên nhiều sức ảnh hưởng cho thế giới. Với vai trò là những người dẫn đầu trong ngành, hãy chỉ lối cho những người khác và giúp họ cùng đạt tới thành công.”

Tại buổi Lễ tốt nghiệp, PGS.TS. Phan Tại Huân, trưởng Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm, đã trình bày báo cáo tổng kết quá trình đào tạo, tốt nghiệp tính đến năm 2022, Khóa 9 Chương trình Tiên tiến (cũng là khóa 42 của nhà trường), qua đó đã khái quát được những thành tựu nổi bật của các sinh viên tốt nghiệp, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt kết quả về học tập và rèn luyện cao, các hoạt động ngoại khóa được tổ chức và được sinh viên tham gia nhiệt tình. Trong số sinh viên tốt nghiệp có 02 sinh viên xếp loại Xuất sắc, 12 sinh viên Giỏi và 35 sinh viên Khá. Về trình độ tiếng Anh: 100% sinh viên đạt IELTS 5.5 trở lên.  Đánh giá về chương trình đào tạo và cơ hội việc làm của sinh viên ngay sau khi ra trường: chúng ta đã vượt qua những ngày tháng khó khăn, đầy thách thức khi đại dịch Covid-19 diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Trong hai năm qua, dịch bệnh đã gây ảnh hưởng đến nền kinh tế, tạo ra nhiều biến đổi trong thị trường lao động từ đó ảnh hưởng tới cơ hội việc làm của các tân khoa, tuy nhiên Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm đã không ngừng nâng cao về chất lượng giảng viên, hoàn thiện giáo trình và chương trình đào tạo, nâng cao điều kiện cơ sở vật chất thật tốt để đáp ứng được yêu cầu của đảm bảo chất lượng đào tạo, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp nhanh chóng có việc làm đạt hơn 90% trong những năm gần đây.

Và sinh viên Trần Hoài Xuân Nữ cũng đại diện các tân khoa gửi lời cảm ơn đến tất cả các Thầy Cô, viên chức, người lao động của nhà trường đã hướng dẫn, truyền đạt và hỗ trợ các kiến thức kỹ năng giúp sinh viên có thể thích ứng với thị trường lao động dù ở bất kỳ vị trí nào. 

Tiếp theo, ThS. Trần Hữu Minh, giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp, đã thực hiện nghi thức công bố quyết định khen thưởng và trao bằng tốt nghiệp cho các tân khoa. Chủ tịch hội đồng trường và trưởng khoa đã lần lượt trao bằng tốt nghiệp và giấy công nhận chuẩn mực cho các sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ Thực phẩm chương trình tiên tiến năm 2022.

Kết thúc buổi lễ, các Thầy Cô giáo và các bậc phụ huynh đã lên sân khấu để chụp ảnh kỉ niệm và cùng chung vui với các tân khoa đã hoàn thành chuyến hành trình Đại học của mình. Ban quản lý chương trình tiên tiến, chúc cho các tân Kỹ sư sẽ luôn luôn tràn đầy nhiệt huyết và bay cao, bay xa trên con đường đang rộng mở phía trước.

CNTP