Chào mừng đến với SAE-2022

Hội nghị Quốc tế về Nông nghiệp Bền vững và Môi trường (SAE) là một hội nghị quan trọng do Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM (ĐHNL TP.HCM) tổ chức hai năm một lần , đề cập đến các Mục tiêu Phát triển Bền vững, nhằm trở thành một diễn đàn và thảo luận , để trao đổi ý tưởng , thiết lập kết nối và đối tác mới và chia sẻ thành tích cũng như địa điểm kết nốir các học giả, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, chuyên gia, doanh nhân và nghiên cứu sinh để gặp gỡ, trao đổi thông tin có giá trị và xây dựng mạng lưới hợp tác trong tương lai trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang là mối quan tâm lớn của xã hội chúng ta hiện nay .

Một số thách thức đặt ra trong bối cảnh hiện nay có tác động đến hoạt động nông nghiệp và an ninh lương thực như biến đổi khí hậu, đất đai bị thu hẹp và thoái hóa, thiếu nước ngọt, diễn biến bất thường của thời tiết, ô nhiễm môi trường… cùng với cuộc khủng hoảng nhiều mặt từ đại dịch COVID-19 . Những vấn đề trên đặt ra yêu cầu phải tìm giải pháp phù hợp để thích ứng, chuyển đổi trong các hoạt động nông nghiệp thiết yếu và trở thành mắt xích của hệ sinh thái mới của công nghệ số, chuyển đổi số. Vì vậy, Hội nghị Quốc tế về Nông nghiệp và Môi trường bền vững 2022 ( SAE 2022) được đồng tổ chức giữa Trường ĐHNL, Đại học Quốc gia Cao Hùng (Đài Loan), Đại học Jenderal Soedirman (Indonesia) và Đại học Okayama (Nhật Bản), với trọng tâm của hội nghị là “ Đổi mới cách tiếp cận trong nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu ”.

Chúng tôi rất vui mừng được chào đón tất cả các bạn đến với Hội nghị Quốc tế về Nông nghiệp Bền vững và Môi trường lần thứ 4 Chúng tôi hy vọng rằng sự hợp tác giữa Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh với các đối tác trong và ngoài nước, các trường đại học, học viện, cơ quan trong nước sẽ được tăng cường và các ý tưởng nghiên cứu mới sẽ được phát triển sau hội nghị này.

PGS. PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng

Quyền Hiệu trưởng