TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH VIÊN & QUAN HỆ DOANH NGHIỆP

 

 

 

 

Ngày 16 tháng 10 năm 2018, tại Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đã diễn ra Lễ Khai mạc khóa tập huấn “Nông nghiệp đô thị”. Đây là khóa đào tạo được thực hiện với sự hợp tác giữa Nhà trường, Trung tâm SEAMEO BIOTROP, Indonesia; SEAMEO SEN, Malaysia; và SEAMEO CELL, Việt Nam.

Mục tiêu của khóa học là nâng cao kiến thức, kĩ năng cho học viên những phương pháp và ứng dụng công nghệ nông nghiệp đô thị vào thực tiễn phát triển cộng đồng. Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Irdika Mansur - đại diện SEAMEO BIOTROP đã khẳng định: “Nông nghiệp đô thị đã là một xu hướng trên toàn thế giới để giúp giải quyết các vấn đề phải đối mặt với các đô thị về kinh tế, sức khỏe và môi trường. Chúng tôi tin rằng, nông nghiệp đô thị có thể giúp tạo ra một môi trường xanh hơn, thúc đẩy, thúc đẩy an toàn và an ninh lương thực cho gia đình và cộng đồng”.

Khóa tập huấn diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 16/10 đến 19/10) với sự tham gia của 30 học viên Việt Nam gồm các giáo viên giáo dục đặc biệt, những người đến từ các trung tâm cộng đồng và dịch vụ, giảng viên trường ĐH Nông Lâm TP.HCM. Trong thời gian diễn ra khóa học, các học viên được tập huấn các nội dung về: Sản xuất rau và trái cây thủy canh; Ứng dụng IoT (Internet of Things) trong sản xuất rau và trái cây; Cây trồng chậu trong vườn; Phân loại chất rắn dựa trên cơ sở trường học/hộ gia đình; Phương pháp tiếp cận giáo dục đặc biệt để dạy kỹ năng sống về nông nghiệp, cũng như vai trò của trường học và trung tâm giáo dục thường xuyên trong việc phát triển kỹ năng sống cho cộng đồng và trẻ em có nhu cầu đặc biệt.

Kết thúc khóa học, học viên được đi thực địa đến Khu Công nghệ cao Nông nghiệp TP.HCM để tìm hiểu mô hình Nông nghiệp đô thị, cũng như lập kế hoạch hành động cá nhân nhằm chia sẻ rộng rãi đến cộng đồng và ứng dụng trong thực tiễn.

Số lần xem trang: :8747
Nhập ngày: 09-10-2019
Điều chỉnh lần cuối: 09-10-2019

Hội thảo quốc tế

Hội Thảo Khoa Học Quốc Tế Về Nông Nghiệp Và Môi Trường Bền Vững(25-05-2017)

Hoi thao du hoc -lam viec Irael (15-03-2017)Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Viên & Quan Hệ Doanh Nghiệp
Đại học Nông Lâm Thành Phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ : Phòng 406-Nhà Thiên Lý, Khu Phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
Tel:028 3724 5397 Fax:(84 8) 3896 0713
Email: tthtsv@hcmuaf.edu.vn Website: www.htsv.hcmuaf.edu.vn